Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Gà Đá Được Quan Tâm

Làm giàu từ chăn nuôi gà đá đang được nhiều người quan tâm với khả năng mang lại kinh tế tốt. Khi xu hướng cá độ đá gà tăng, nhu cầu sử dụng những chiến kê có chất lượng được nhiều người chú ý. Những chú gà đá chiến thắng sẽ có sức khỏe tốt và được rèn luyện ngay từ nhỏ. Những thông tin dưới đây của Jun88 sẽ giới thiệu cho bạn biết về kinh nghiệm làm giàu của các sư kê này.

Tại sao nên nuôi và đào tạo gà đá?

Gà đá hay còn được gọi là gà chọi hoặc gà nòi là dòng gà được nuôi với mục đích chọi. Những con gà này đều có vẻ ngoài dùng mãnh, cao lớn. Hình dáng oai phong, khỏe khoắn và có bộ cựa sắc bén, thích hợp để tham gia làm giàu từ chăn nuôi gà đá.

Làm giàu từ chăn nuôi gà đá rất được chú ý
Làm giàu từ chăn nuôi gà đá rất được chú ý

Tuy nhiên, để có khả năng giành chiến thắng cao, mọi người phải nuôi dưỡng và cho nó tập luyện. Những chú gà này phải được nuôi dưỡng riêng, từ cách chăm sóc cho đến thành phần dinh dưỡng đều phải chú ý hết sức, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để phát triển.

Những người có kinh nghiệm sẽ có thể dễ dàng làm giàu từ chăn nuôi đá gà và cung cấp cho các nhà cái hoặc người chơi.

Kinh nghiệm làm giàu từ chăn nuôi gà đá từ chuyên gia

Một chú gà có vẻ ngoài oai hùng, sức khỏe dẻo dai và có tính linh hoạt sẽ dễ dàng giành chiến thắng khi thi đấu. Để có được chiến kê chất lượng như vậy, các sư kê đã nuôi dựa theo các kinh nghiệm như sau:

Lựa chọn chuồng trại

Yếu tố môi trường sống sẽ ảnh hưởng phần nhiều đều chất lượng của gà chọi. Nên xây dựng chuồng, trại ở khu vực khô ráo, thông thoáng. Thường xuyên làm công tác vệ sinh chuồng trại, xây dựng hệ thống mái che mưa, nắng  và gió. 

Điều này đảm bảo gà có môi trường phát triển tốt, phòng tránh các dịch bệnh nguy hiểm.

Lựa chọn nơi nuôi được quan tâm
Lựa chọn nơi nuôi được quan tâm

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng được coi là yếu tố quan trọng và cần thiết để sư kê có thể làm giàu từ chăn nuôi gà đá. Nó quyết định đến sự phát triển và tăng trưởng của những chú chiến kê. 

Thực phẩm ăn chính của các con chiến kê sẽ là thóc, gạo. Đối với những con gà từ 1 – 5 ngày sẽ được cho ăn cám, từ 5 ngày trở đi sẽ được cho ăn thóc. Khi lựa chọn thóc, bạn cần phải tìm những loạt mẩy và đều nhau, không nên chọn những hạt lép và đã mọc mầm.

Ngoài thực phẩm chính là thóc thì nhóm chất đạm cũng rất quan trọng để cho chiến kê phát triển cơ bắp. Những loại thịt động vật như cá, heo và bò sẽ là những thực phẩm tốt nhất. Khi mới cho ăn, nên nấu chín để đảm bảo an toàn, nhưng khi gà đã quen thì có thể cho ăn tươi.

Rau xanh cũng là nguồn thức ăn không thể thiếu để chiến kê có thể hấp thụ dinh dưỡng. Những loại rau xanh như rau cải, chuối, cà chua, …. Sẽ là món ăn mà gà đá yêu thích. Để có thể làm giàu từ chăn nuôi gà đá các sư kê cần chú ý kỹ.  

Làm giàu từ chăn nuôi gà đá chú ý dinh dưỡng
Làm giàu từ chăn nuôi gà đá chú ý dinh dưỡng

Chế độ luyện tập

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì chế độ luyện tập cũng ảnh hưởng đến khả năng chiến thắng. Khi nuôi gà đá, bắt buộc phải có vườn và chăn thả để giúp cho việc luyện tập tốt hơn. Hàng ngày sẽ gà sẽ được tập thể dụng, đặc biệt là ở phần chân để tăng cường bó cơ chân.

Hiện nay có nhiều trang trại làm giàu từ chăn nuôi gà đá dáng tạo ra các loại máy chạy bộ cho gà. Điều này giúp cho việc rèn luyện những chú gà dễ dàng hơn.

Ngoài tập chạy để phát triển cơ, chiến kê còn được tập các bài về vần hơi và vần đòn. Những bài tập này sẽ giúp cho gà có sức khỏe dẻo dai và có khả năng chịu đòn. 

Chăm sóc sức khỏe

Để những con chiến kê có sức khỏe tốt nhất, thì cần phải tiêm vacxin phòng bệnh. ĐIều này giúp cho chiến kê có thể loại bỏ được các căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng chiến đấu.

Những sư kê đều phải tiêm phòng những loại bệnh phổ biến ở gà. Đặc biệt phải tiêm và khám sức khỏe gà định kỳ để đảm bảo việc làm giày từ chăn nuôi gà sẽ diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Những lưu ý khi làm giàu từ chăn nuôi đá gà?

Dưới đây sẽ là một vài lưu ý mà các sư kê cần biết:

  • Khi nuôi gà đá, cần phải chú ý đến giống gà, phải chọn giống sạch, khỏe và đạt tiêu chuẩn sức khỏe.
  • Khi mở trang trại nuôi gà đá, cần xây dựng vườn rộng để gà có thể phát triển tốt nhất.
  • Việc bổ sung dinh dưỡng và luyện tập phải có kế hoạch cụ thể theo từng giai đoạn phát triển của kê. 

Lời kết

Những thông tin được chia sẻ ở phía trên giới thiệu cho bạn những kinh nghiệm để có thể làm giàu từ chăn nuôi gà đá. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến nuôi chiến kê, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.